RÈM NHẬT MINH Nhà sang - Dùng rèm nhập khẩu

Nếu nhà bán hàng có số lượng đơn nhiều hoặc đơn dồn dập đến vào những ngày có chương trình sale, việc in từng phiếu giao hàng là điều không thể. Các chủ shop cần một giải pháp để in đơn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất. FsViet sẽ hướng dẫn bạn cách in đơn hàng loạt trên Shopee

Lợi ích khi in đơn hàng loạt trên Shopee

Nhằm hỗ trợ nhà bán hàng tối ưu quy trình xử lý nhiều đơn hàng cùng một lúc, Shopee đã thêm tính năng in đơn hàng loạt. Nhờ tính năng này mà các chủ shop được hưởng nhiều lợi ích:

– Số lượng đơn được xử lý trong ngày tăng lên đáng kể.

– Nâng cao hiệu suất bán hàng, tăng doanh thu nhanh chóng.

– Hạn chế những sai sót trong thông tin trong đơn hàng, tránh được tình trạng nhầm lẫn đơn.

– Tiết kiệm thời gian in đơn, đẩy nhanh quá trình xử lý đơn hàng. Điều này giúp việc giao hàng được thực hiện nhanh hơn, qua đó nâng cao uy tín với khách hàng.

Từ khi có in đơn hàng loạt, vấn đề về quá trình vận đơn của các shop trên Shopee trở nên đơn giản hơn. Đa số các chủ shop đều đánh giá cao và áp dụng tính năng này.

Cách in đơn hàng loạt trên Shopee nhanh – gọn – lẹ 

Lợi ích vượt trội của in đơn hàng loạt là không phải bàn cãi. Tuy nhiên, nhiều nhà bán hàng mới vẫn chưa biết cách in đơn hàng loạt trên Shopee như thế nào nên còn gặp khó khăn khi phải xử lý nhiều đơn. Nếu vậy, đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây.

Quy trình in đơn hàng loạt trên Shopee

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản bán hàng Shopee của bạn, chọn “Quản lý vận chuyển” => “Giao hàng loạt”.
  • Bước 2: Tại đây tiến hành tạo phiếu để giao hàng loạt.
  • Bước 3: Chuẩn bị đơn hàng cùng phiếu xuất hàng hoặc phiếu đóng gói nếu có rồi dán phiếu gửi hàng bên ngoài.
  • Bước 4: Tự mang đi gửi tại bưu cục hoặc đợi nhân viên vận chuyển đến lấy hàng.

 

Chi tiết cách in đơn hàng loạt trên Shopee 

Sau khi đã chọn phần “Giao hàng loạt” trên Kênh người bán, chủ shop bắt đầu tiến hành các bước tạo  phiếu như sau:

  • Bước 1: Lọc đơn vị vận chuyển

Trên Shopee hiện có nhiều đơn vị vận chuyển như Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, J&T Express, Ninja Vân, BEST Express,… Mỗi đơn vị có chính sách khác nhau. Tùy nhu cầu của shop bạn phù hợp với đơn vị nào để lựa chọn.

  • Bước 2: Sử dụng bộ lọc

Đây là bước bạn lọc những đơn hàng cần in phiếu gửi hàng. Các chủ shop có thể lọc theo:
– Phiếu giao hàng: Lựa chọn sắp xếp theo tất cả loại phiếu hoặc chọn từng loại phiếu chưa được in.
– Loại đơn hàng:  Có 3 lựa chọn để lọc là Tất cả các đơn – Đơn 1 sản phẩm – Đơn nhiều sản phẩm.
– Tiến độ xử lý: Chọn “Tất cả đơn hàng” hoặc “Chưa xử lý”.
– Sắp xếp theo: Ngày xác nhận đặt đơn, hạn giao hàng, hình thức giao hàng
Để quá trình lọc được nhanh chóng, một mẹo mà Vinh Nguyễn dành cho các nhà bán hàng. Đó là nên tạo phiếu, tải thông tin vận chuyển cho đơn 1 sản phẩm trước sau đó mới đến đơn nhiều sản phẩm.

  • Bước 3: In phiếu 

Trong khâu này, bạn chọn loại phiếu muốn in hàng loạt rồi nhấn nút “Tải xuống” là đã có tệp những phiếu giao hàng cần in. Thứ tự thực hiện từ chọn đơn đặt hàng có yêu cầu chứng từ vận chuyển => Loại phiếu giao hàng => Tạo phiếu đã chọn.

 

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán giấy in hóa đơn giá rẻ uy tín tại Hà Nội

In đơn hàng loạt trên Shopee trên điện thoại có được không?

Câu trả lời dành cho các bạn đó là được. Hiện nay Shopee đã hỗ trợ cho nhà bán hàng rất nhiều tiện ích để tối ưu hóa tối đa trải nghiệm bán hàng trên Shopee rồi. Cho nên việc mà bạn sử dụng điện thoại để làm công cụ xuất tạo file in phiếu giao hàng là hoàn toàn có thể nhé.

Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được những điều kiện vừa nói bên trên và đặc biệt là phải có máy in đi kèm nữa.

Nếu như bạn là một nhà bán hàng mới chưa đủ kinh phí để mua máy in đơn hàng thì bạn nên tải về những file in như vậy và chạy ra tiệm photo gần nhà để đưa file cho họ in ra cũng được. Hoặc với một số đơn vị vận chuyển hợp tác trên Shopee thì chỉ cần có mã vận đơn trên đơn hàng, sản phẩm đi giao là được rồi.

Vậy nên bạn cũng không cần phải in phiếu giao hàng làm gì cho tốn công. Bạn chỉ cần lấy một cây bút và viết lên mã vận đơn trên đơn hàng, sản phẩm của bạn là được rồi.

Nhưng vẫn có một số đơn vị vận chuyển chỉ nhận những đơn hàng có dán phiếu giao hàng. Với những đơn vị vận chuyển như vậy thì bắt buộc bạn phải in phiếu giao hàng rồi

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng giấy in hóa đơn khổ a4

In folder giá rẻ | thiết kế website | sơn dulux tại hà nội | bàn làm việc chân sắt | Sơn dulux | sơn phản quang | công ty cung cấp ống giấy| gia công đột dập | dập vuốt